Không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ
20/08/2021: (binhduong.gov.vn) - ​​Thực hiện Công điện hỏa tốc 1081/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tính chủ động, sáng tạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND; tăng cường kỷ luật kỷ cương, xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng, chống dịch.


Theo đó, tiếp tục tranh thủ thời gian, tập trung cao độ chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, nhất là việc xét nghiệm bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng. Nhất thiết không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ; đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ của tỉnh một cách thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm để người dân yên tâm ở tại chỗ; tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. 

Không để người dân tự ý rời khỏi nơi cư trú trên địa bàn tỉnh để về quê. Trường hợp phát hiện có người tự ý về quê từ tỉnh, thành phố khác đã đến địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét, xử lý, thống nhất với các tỉnh nơi đến để tiếp nhận, quản lý, chuyển tiếp trong thời gian sớm nhất đảm bảo an toàn; chưa đưa đón về quê được giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo tiếp nhận tạm thời, đưa vào các cơ sở cách ly do Quân đội quản lý. 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thống nhất với các tỉnh, thành phố, địa phương liên quan tổ chức đưa đón người dân cần thiết phải về quê thật an toàn, chu đáo theo Kế hoạch số 3886/KH-UBND ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh; đặc biệt lưu ý ưu tiên đưa đón phụ nữ mang thai gần kỳ sinh nở, phụ nữ nuôi con nhỏ. 

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn theo chỉ  đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.​

 Văn bản - 4025/UBND-VX.pdf

Đoan Trang

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Hai 25/10/2021

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
Từ ngày 25/10/2021 đến ngày 31/10/2021