Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nhất định phải kịp thời phân phát lương thực, thực phẩm không để người dân nào chịu đói
25/08/2021: (binhduong.gov.vn) - Sáng 24-8, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát một số phường đang "khóa chặt" của TP.Thuận An.


Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Đến thăm các hộ gia đình tại Khu dân cư Thuận Giao thuộc khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần thăm hỏi tình hình đời sống người dân trong khu vực đang bị "khóa chặt, đông cứng" 15 ngày. Qua nắm tình hình chung, Phó Thủ tướng đã động viên các gia đình chung tay cùng tỉnh vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống người dân trong khu vực đang "khóa chặt", nhất định phải kịp thời phân phát lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian sớm nhất để không có người dân nào phải chịu đói vì không có lương thực, thực phẩm.
 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm hỏi tình hình đời sống người dân trong khu vực thực hiện "khóa chặt" 15 ngày

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm hỏi, động viên người dân trong khu vực "vùng đỏ"

Người dân trong Khu dân cư Thuận Giao bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi Phó Thủ tướng đến thăm và nắm tình hình đời sống người dân trong khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ gia đình cam kết sẽ đồng lòng cùng chính quyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời mong muốn Chính phủ và chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân an tâm chống dịch.
 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm địa điểm xét nghiệm diện rộng

Kiểm tra địa điểm thực hiện test nhanh kháng nguyên PCR trong cộng đồng tại phường An Phú, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã hỏi thăm tình hình sức khỏe người dân và động viên đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm. Phó Thủ tướng đề nghị ngành Y tế cần thực hiện việc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại các điểm xét nghiệm để tránh tình trạng người dân phải chờ đợi lâu và tập trung đông làm lây lan dịch bệnh; đồng thời giảm tải cho lực lượng lấy mẫu xét nghiệm.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh và địa phương

Qua ý kiến của Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu lãnh đạo TP.Thuận An phải nhanh chóng tăng cường lực lượng phân phát lương thực, thực phẩm đến tất cả người dân trong khu vực đang thực hiện "khóa chặt" để người dân an tâm chung tay cùng chính quyền chống dịch. Đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện các chế độ, chính sách của Trung ương và của tỉnh đến tất cả các đối tượng theo quy định.

Mai Xuân

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Sáu 12/08/2022

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 08/08/2022 đến ngày 14/08/2022