Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Rằm tháng Giêng
10/02/2022: (binhduong.gov.vn) - ​Chiều 08-02, sau khi làm việc với UBND TP.Thủ Dầu Một, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bốn Bang người Hoa, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022 và kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Cùng đi có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành và TP.Thủ Dầu Một.

Thông tin với Đoàn, ông Trần Vĩnh An - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng TP.Thủ Dầu Một triển khai công tác chuẩn bị cho lễ hội. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, để hạn chế tập trung đông người, lễ hội năm nay chỉ diễn ra Lễ rước Kiệu Bà Thiên Hậu tại Thành phố mới vào ngày 09/02/2022. Ban Trị sự đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Chánh điện; lắp đặt hệ thống wifi để người dân có thể quét mã QR khai báo y tế điện tử tại Miếu Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường). Đồng thời, lắp đặt loa phóng thanh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thông điệp 5K, nhắc nhở du khách cẩn trọng bảo vệ tài sản, giữ gìn an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy. Tổ an ninh trật tự được thành lập để đảm bảo trật tự, khoảng cách, hạn chế tập trung quá đông người trong khu vực Chánh điện Miếu Bà Thiên Hậu.

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Bốn Bang người Hoa, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022

Tiếp tục phát huy nét đẹp văn hoá nhân văn, nghĩa tình đặc trưng của Lễ hội Rằm tháng Giêng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, lễ hội năm nay cũng sẽ bố trí các địa điểm thuận tiện để tổ chức, cá nhân, lực lượng đoàn viên thanh niên làm công tác từ thiện cho du khách như phát nhang, đèn, đồ ăn, thức uống, vá xe miễn phí... Các nhà vệ sinh công cộng cũng được lắp đặt để phục vụ người dân, du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đánh giá, những năm qua, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng, tạo tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương. Riêng năm nay, với sự hỗ trợ trực tiếp của Ban Chỉ đạo tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng TP.Thủ Dầu Một, Ban Trị sự đã linh hoạt triển khai công tác chuẩn bị phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh chúc Ban Trị sự dồi dào sức khoẻ, đoàn kết, gắn bó cùng với chính quyền địa phương gìn giữ, phát huy giá trị văn hoá tốt đẹp, để Lễ hội Rằm tháng Giêng tiếp tục ghi dấu ấn là lễ hội văn minh, nghĩa tình, đẹp lòng du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh phát biểu​ tại buổi gặp gỡ Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã khảo sát tình hình học sinh học trực tiếp tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Phú Cường). Tại đây, lãnh đạo tỉnh nhắc nhở nhà trường ngoài chuyên môn cần chú ý theo dõi biểu hiện sức khỏe của học sinh để chủ động xử trí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh cũng kiểm tra thực tế, nắm bắt tiến độ thực hiện công trình đường Bạch Đằng nối dài (phường Phú Cường). Nhấn mạnh đây là công trình giao thông trọng điểm của TP.Thủ Dầu Một, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sớm đưa công trình đi vào hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh khảo sát tình hình học sinh học trực tiếp tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế công trình đường Bạch Đằng nối dài

Phương Chi

Hôm nay, Thứ Tư 07/12/2022