Cộng đồng người Hoa TP.Thủ Dầu Một chúc Tết lãnh đạo tỉnh
15/02/2022: (binhduong.gov.vn) - ​Sáng 14-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đại diện Bốn bang người Hoa tại TP.Thủ Dầu Một đã đến chúc mừng lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên tiêu - Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2022.


Tiếp Đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành.

Lãnh đạo tỉnh nhận lẵng hoa chúc mừng từ đại diện Bốn ban người Hoa, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu​ TP.Thủ Dầu Một

Thiếu nhi tặng hoa cho lãnh đạo tỉnh

Cộng đồng người Hoa tại TP.Thủ Dầu Một hiện có 1.457 hộ, với 11.382 nhân khẩu, gồm 4 bang: Quảng Đông, Triều Châu, Phước Kiến, Sùng Chính. Trong những năm qua, cộng đồng người Hoa luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, chương trình xã hội, từ thiện do chính quyền địa phương và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp vận động. Riêng trong năm 2021, tổng số tiền chi cho công tác xã hội, từ thiện là hơn 6,8 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng đại diện Bốn bang người Hoa TP.Thủ Dầu Một

Lễ hội Rằm tháng Giêng là hoạt động văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng của cộng đồng người Hoa nói riêng và người dân TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nói chung. Năm nay, thực hiện hướng dẫn về đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bốn bang người Hoa, Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu không tổ chức Lễ rước Cộ Bà tại Miếu Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một), chỉ tổ chức rước Cộ Bà vòng quanh Thành phố mới vào ngày 09/02 vừa qua. Các hoạt động Lễ hội Rằm tháng Giêng tại Miếu Bà Thiên Hậu và các chùa, miếu trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một cũng tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng người Hoa trong phát triển kinh tế và tạo sự đa dạng về văn hóa của tỉnh nhà. Đặc biệt, Bốn bang người Hoa đã đồng hành của tỉnh vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Lãnh đạo tỉnh mong muốn nhân dân tỉnh nhà nói chung và cộng đồng người Hoa nói riêng tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đóng góp nguồn lực để thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của người Hoa ở Bình Dương, nhất là duy trì và phát triển Lễ hội Rằm tháng Giêng trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống dân tộc. Lãnh đạo tỉnh kêu gọi cộng đồng người Hoa và các dân tộc khác nhau trên địa bàn tỉnh luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng chung tay xây dựng quê hương Bình Dương phát triển ngày càng bền vững, văn minh, hiện đại. 

​Lãnh đạo tỉnh lì xì cho thanh thiếu niên người Hoa đến chúc Tết

Các màn trình diễn múa Hẩu, Lân - Sư - Rồng

Phương Chi

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Tư 07/12/2022

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 05/12/2022 đến ngày 11/12/2022