Tập đoàn giáo dục Văn Lang triển khai nhiều dự án giáo dục quốc tế tại Bình Dương
30/03/2022: (binhduong.gov.vn) - ​Chiều 29-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Tập đoàn giáo dục Văn Lang do Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Tập đoàn làm Trưởng đoàn đến trao đổi về một số dự án đầu tư giáo dục trong thời gian tới.


Trao đổi với lãnh đạo tỉnh về nội dung hoạt động sắp tới, Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí cho biết, sau khi Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương trở thành một thành viên trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Văn Lang, trường sẽ đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học, ký túc xá, sân thể thao, phòng thí nghiệm, phòng thực hành…; bổ sung thêm nhân lực giảng dạy. Trường sẽ thực hiện giáo dục và đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực trẻ chất lượng. Vì vậy, Trường sẽ đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp và xã hội để sinh viên được thực tập tại các công ty trong và ngoài nước; có kế hoạch tổ chức thêm các chương trình đào tạo kỹ năng, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, các chương trình vì cộng đồng. Bên cạnh đó, sẽ triển khai xây dựng thêm cơ sở mới đáp ứng cho khoảng 20.000 sinh viên theo học các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật-công nghệ, y dược, quản trị bệnh viện.

Ngoài ra, trong năm 2022, Tập đoàn sẽ xây dựng Hệ thống trường liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12 với thương hiệu là Trường quốc tế tài năng Mỹ (UTS) tại Bình Dương đào tạo theo chương trình song ngữ, hợp tác với chương trình giáo dục đào tạo từ Mỹ và Đại học Oxford (Anh); nhằm phục vụ nhu cầu tiếp cận giáo dục tiên tiến theo chuẩn quốc tế. Vừa qua, Tập đoàn đã thống nhất nghiên cứu xúc tiến chương trình đánh giá, đào tạo chuyên sâu và hợp tác phát triển chuyên môn đội ngũ giáo viên, giảng viên; triển khai các kỳ thi tiếng Anh quốc tế với chứng chỉ được cấp bởi Đại học Oxford trên toàn hệ thống giáo dục của Văn Lang.

VL 2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí

Cùng với đó, Tập đoàn đang thảo luận với tỉnh để thành lập Trường Đại học quốc tế RIT Việt Nam tại tỉnh Bình Dương đào tạo phân khúc sinh viên tiếp cận giáo dục quốc tế. Đồng thời, triển khai Khu đô thị đại học, trong đó sẽ bao gồm một trường chuyên đào tạo lĩnh vực y dược nhằm bổ sung vào nhu cầu nguồn nhân lực y, bác sĩ, dược sĩ, quản lý bệnh viện đang rất cần thiết tại Bình Dương; thúc đẩy hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; phát triển hệ sinh thái về thể thao, y tế, giáo dục góp phần quan trọng vào kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tập đoàn giáo dục Văn Lang mong muốn chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ quan tâm, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến giấy phép, thủ tục và tăng cường đầu tư hạ tầng kỹ thuật để tạo điều kiện tốt nhất cho việc triển khai các dự án.

VL 1.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà hoan nghênh Tập đoàn giáo dục Văn Lang đã tìm hiểu và quyết định triển khai, mở rộng nhiều dự án giáo dục, đào tạo quan trọng tại Bình Dương. Ông nhấn mạnh, với nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng điều kiện phát triển, đặc biệt là nhân lực ngành Y tế, tỉnh rất mong muốn sẽ có nhiều dự án trường học tiên tiến được triển khai, nhân rộng. Chính quyền tỉnh cam kết sẽ ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn. ​

Thành lập từ năm 1995, Đại học Văn Lang hiện là một trong những đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam với quy mô 42.000 - 45.000 sinh viên, với gần 60 ngành đào tạo đại học và sau đại học ở ba chương trình Tiêu chuẩn, Tiên tiến và Quốc tế. Từ năm 2015, với sự phát triển mở rộng thành Tập đoàn Giáo dục, Văn Lang kết nối giáo dục đại học với giáo dục phổ thông liên cấp, cao đẳng, gắn liền với hệ sinh thái dịch vụ y tế, thể thao, công nghệ... mang lại trải nghiệm đa dạng và toàn diện cho người học.

Vừa qua, Tập đoàn đã thực hiện chuỗi thỏa thuận hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp tại châu Âu, sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho giảng viên, sinh viên và học sinh của Hệ sinh thái giáo dục Văn Lang trong việc tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế ưu việt, giao lưu, trao đổi văn hóa và nghiên cứu học thuật cũng như phát triển toàn diện hệ thống cơ sở vật chất theo hướng bền vững

Đoan Trang

 

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Tư 07/12/2022

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 05/12/2022 đến ngày 11/12/2022