Ký kết triển khai thực hiện Đề án Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050
19/04/2022: TTĐT - ​Sáng 19-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương phối hợp với Hội đồng lý luận Trung ương tổ chức Lễ ký kết triển khai thực hiện Đề án Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050.


Tham dự có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; ông Nguyễn Văn Lợi  - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, các tỉnh, thành.

Sau 25 năm kể từ ngày được chia tách từ tỉnh Sông Bé, với những chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, Bình Dương đã từ một tỉnh nông nghiệp còn khó khăn, bứt phá trở thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị phát triển năng động, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, gắn kết với các tỉnh, thành của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay, Bình Dương vẫn không ngừng đột phá, xây dựng hướng tới Thành phố thông minh, điểm đến hấp dẫn cho mọi người, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đón làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Sự thành công của Bình Dương đã được Hội đồng lý luận Trung ương lựa chọn để tiến hành tổng kết thực tiễn mô hình phát triển trong công cuộc đổi mới của đất nước.

IMG_5262.JPG

Tặng hoa cho các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án

Buổi lễ đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đề án gồm 07 thành viên, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Phó trưởng Ban Chỉ đạo gồm ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương và GS.TS. Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương.

IMG_5268.JPG

Bí thư Tỉnh ủy ​Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, năm 2022 là mốc kỷ niệm 25 tỉnh Bình Dương được thành lập và phát triển, tỉnh đang tập trung tổ chức Hội thảo khoa học và các hoạt động khác để nhìn nhận, đánh giá kết quả 25 năm qua và định hướng  phát triển thời gian tới. Việc Bình Dương được  Hội đồng lý luận Trung ương – Cơ quan lý luận cao nhất của Đảng lựa chọn ký kết triển khai Đề án là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh và cũng là cơ hội rất lớn để tỉnh Bình Dương tổng kết đánh giá lại những mô hình phát triển của tỉnh một cách bài bản bằng những luận cứ khoa học sâu sắc, đồng thời giúp tỉnh định hình tầm nhìn chiến lược, định hướng phát triển, xác định mục tiêu phấn đấu và tạo ra những điểm khác biệt mang tính đột phá. Đây là những chất liệu rất quan trọng để tỉnh Bình Dương xây dựng kế hoạch phát triển giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 có chất lượng, có tính khả thi cao theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và Chính phủ. Bí thư Tỉnh ủy tin rằng với sự điều hành của Ban Chỉ đạo mà trực tiếp là GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Đề án sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Tỉnh ủy Bình Dương cam kết sẽ phối hợp nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan của địa phương và cử cán bộ làm đầu mối phối hợp cung cấp thông tin một cách đầy đủ, kịp thời theo chương trình ký kết và theo sự chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án.

IMG_5270.JPG

GS.TS.Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ký kế​t

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ký kết, GS.TS.Nguyễn Xuân Thắng đánh giá, từ một tỉnh nông nghiệp sau 25 năm, Bình Dương đã trở thành tỉnh công nghiệp với tỷ lệ đô thị hóa cao nhất nước. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển mới, đặc biệt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng với tầm nhìn định hướng yêu cầu đẩy mạnh, phát triển toàn diện dựa trên trên nền tảng khoa học công nghệ, Bình Dương cần kế thừa những kết quả đạt được và tạo ra sự khác biệt trong giai đoạn phát triển mới. Đối với tỉnh Bình Dương, sự tổng kết này là bài học rất thành công nhưng còn nhiều vấn đề cần phải làm để hướng tới mục tiêu trở thành đô thị trực thuộc Trung ương. Trong đó lấy công nghiệp sáng tạo, dịch vụ làm nền tảng. Cùng với đó là kết nối hạ tầng, chuyển đổi số... Bình Dương phải có những phân tích mang tính dự báo đặt mình trong sự chuyển động của đất nước của vùng. Đặc biệt là phát huy sức mạnh con người, nguồn nhân lực với những con người dám nghĩ, dám làm, quán triệt được tinh thần đó để tạo thành sức mạnh tổng hợp.​

IMG_5286.JPG
IMG_5290.JPG

 Lễ ký kết triển khai thực hiện Đề án Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050 giữa Tỉnh ủy Bình Dương và Hội đồng lý luận Trung ương​

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, sự ký kết hôm nay đặt ra cho cả Hội đồng lý luận Trung ương và tỉnh Bình Dương những nhiệm vụ nhưng đồng thời mang lại lợi ích hết sức to lớn. Tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần bứt phá, ý chí quyết tâm của người dân Bình Dương và tỉnh Bình Dương rất lớn; đây chính là những tiền đề rất quan trọng để chúng ta tiếp tục thực hiện những bước phát triển mới. Cùng với việc tổng kết các mô hình khác, tổng kết này là một cơ sở thực tiễn rất quan trọng để Hội đồng lý luận Trung ương sớm hoàn thiện để chuẩn bị xây dựng Văn kiện Đại hội nhiệm kỳ tới cũng như hoàn thiện cương lĩnh, đường lối phát triển mới​.

IMG_5295.JPG

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Yến Nhi

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Hai 23/05/2022

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 23/05/2022 đến ngày 29/05/2022