Tập đoàn Tokyu, Nhật Bản sẽ mở rộng đầu tư phát triển nhà ở, thương mại, TOD tại Bình Dương
25/11/2023: (binhduong.gov.vn) - ​Chiều 24-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với ông Horie Masahiro - Tổng Giám đốc đại diện Tokyu Corporation, Nhật Bản nhân chuyến công tác lần đầu tiên của ông đến tỉnh Bình Dương.


Cùng tiếp Đoàn có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

tieptokyu1.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cho biết, Bình Dương nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đến nay toàn tỉnh có 4.200 dự án đầu tư FDI từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40tỷ đô la Mỹ. Trong đó Nhật Bản đứng thứ 2 với 351 dự án và tổng số vốn đầu tư 5,92 tỷ đô la Mỹ.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, trong đó có Tập đoàn Tokyu và Becamex Tokyu được xem là một hình mẫu trong mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sự phát triển của Thành phố mới Bình Dương có đóng góp tích cực của Tập đoàn Tokyu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ thêm, trong thời gian giới, Bình Dương tiếp tục tập trung đầu tư nhiều tuyến đường lớn như đường Vành đai 3, đường Vành đai 4 và Cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Chơn Thành, sẽ có gần 200 km cao tốc qua Bình Dương, kết nối sân bay, cảng biển… Song song đó, tỉnh sẽ hình thành vành đai công nghiệp với quy mô trên 20.000 hecta dọc theo các tuyến cao tốc, từ đó tạo ra động lực và không gian phát triển mới cho địa phương. Bình Dương cũng tích cực hợp tác với các bên đối tác nước ngoài xây dựng và triển khai Đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, trong đó có dự án Khu công nghiệp Khoa học Công nghệ Bình Dương với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

tieptokyu2.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Horie Masahiro - Tổng Giám đốc đại diện Tokyu Corporation, Nhật Bản

Ông Horie Masahiro - Tổng Giám đốc đại diện Tokyu Corporation bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển của tỉnh Bình Dương và cho biết, thời gian tới Tập đoàn Tokyu sẽ tiếp tục đầu tư phát triển nhà ở, đô thị tại Thành phố mới Bình Dương. Cùng với đó, Tập đoàn còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như thương mại dịch vụ, cho thuê tòa nhà, phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng TOD… Ông rất phấn khởi khi nghe thông tin về việc phát triển hạ tầng, giao thông của tỉnh và cho rằng đây là yếu tố rất quan trọng đối với phát triển các dự án nhà ở, đô thị. Ông Horie Masahiro khẳng định, lãnh đạo Tập đoàn Tokyu rất coi trọng mối quan hệ với tỉnh Bình Dương và mong muốn hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa trên nhiều lĩnh vực.

tieptokyu3.jpg

Ông Horie Masahiro - Tổng Giám đốc đại diện Tokyu Corporation, Nhật Bản tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cho rằng các dự án đầu tư của Tập đoàn Tokyu tại Bình Dương phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, tin tưởng kế hoạch mở rộng lĩnh vực đầu tư của Tập đoàn Tokyu sẽ hiệu quả và thành công, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương.​

tieptokyu4.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Phương Chi

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Năm 20/06/2024

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 17/06/2024 đến ngày 23/06/2024