Bình Dương đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương với các địa phương, tổ chức quốc tế
05/12/2023: (binhduong.gov.vn) - Tối 03-12, tại TP. Thủ Dầu Một đã diễn ra tiệc chào mừng Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2023 tại tỉnh Bình Dương với chủ đề "Thành công phát triển của Việt Nam".


Tham dự có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis.

Năm 2023 là năm có nhiều dấu mốc quan trọng kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nhiều quốc gia tại châu Á như Malaysia (30/3/1973), Singapore (01/8/1973), Nhật Bản (21/9/1973), Indonesia (30/12/1955),… Nhằm góp phần kỷ niệm quan hệ, kết hợp với quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu Bình Dương với các đối tác, bạn bè châu Á và trên thế giới, tiếp nối thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2018, 2019 và Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổ chức Horasis chủ trì tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023 từ ngày 03/12 đến ngày 05/12/2023. 

tiecchaomung.jpg

Toàn cảnh tiệc chào mừng

Phát biểu tại tiệc chào mừng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng nhấn mạnh, với chủ đề "Thành công phát triển của Việt Nam", Bình Dương mong muốn sẽ mang đến cho các đại biểu góc nhìn đa chiều về một Việt Nam tích cực hội nhập và đóng góp vào sự thịnh vượng chung của khu vực và quốc tế.

Trong bối cảnh tình hình thế giới vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, cạnh tranh nước lớn ngày càng gay gắt, nền kinh tế Việt Nam đã duy trì được đà tăng trưởng tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, định hạng tín nhiệm quốc gia và vị thế quốc tế tiếp tục được cải thiện. Việt Nam được đánh giá là một trong 07 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua; là một trong 03 quốc gia có thành tích vượt trội so với mức độ phát triển trong 13 năm liên tiếp. 

Là một tỉnh năng động và phát triển của Việt Nam, Bình Dương đã và đang nỗ lực đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương với các địa phương và tổ chức quốc tế nhằm phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng hành cùng với những bước chuyển mình của các quốc gia châu Á và thế giới, với chiến lược phát triển nhanh, hài hòa, xanh và bền vững, mục tiêu của Bình Dương là đến năm 2030 trở thành đô thị thông minh, trung tâm công nghiệp hiện đại và là địa phương đi đầu cả nước về đổi mới sáng tạo. Đến năm 2045, trở thành đô thị thông minh, động lực phát triển kinh tế của vùng và cả nước. 

tiecchaomung 2.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu tại buổi tiệc

Với vai trò đồng chủ trì Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2023, Bình Dương mong muốn có cơ hội hợp tác với các đối tác trong khu vực và trên thế giới trong đó có các đối tác châu Á, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, triển khai Đề án Thành phố thông minh, xây dựng đô thị Bình Dương phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cảm ơn các Bộ, ngành Trung ương và ông Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis đã tích cực hỗ trợ tỉnh Bình Dương tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2023.

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis nhấn mạnh, đây là lần thứ 4 Diễn đàn Horasis vinh dự được tổ chức tại Bình Dương. Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC đã phối hợp tổ chức Diễn đàn. Sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã tượng trưng cho tinh thần hợp tác, hữu nghị của các quốc gia, đặc biệt của Chính phủ Việt Nam, của tỉnh Bình Dương với các sự kiện của tổ chức Horasis. Ông tin tưởng, thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương với các đối tác châu Á ngày càng được củng cố và phát triển đa dạng trên nhiều lĩnh vực; góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia châu Á.

tiecchaomung 1.jpg

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis phát biểu tại buổi tiệc

Đoan Trang

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Năm 20/06/2024

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 17/06/2024 đến ngày 23/06/2024