Họp báo Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.
03/12/2023: (binhduong.gov.vn) - ​Chiều 01-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra Họp báo Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023. Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Diễn đàn Hợp tá​c​ Kinh tế Horasis chủ trì họp báo.


Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á năm 2023 sẽ quy tụ trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis; cùng 450 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương của Việt Nam; các Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; các chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; các viện, trường, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á năm 2023 được tổ chức từ ngày 03 đến ngày 05/12/2023 tại Thành phố mới Bình Dương – Trung tâm Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương. Dự kiến, Diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

 Toàn cảnh buổi họp báo

Đặc biệt, Bình Dương sẽ chính thức tổ chức công bố danh hiệu Giải thưởng cao nhất của Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) năm 2023 trong phiên khai mạc, với sự tham gia của đại diện ICF. Thêm vào đó, 02 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: "Bình Dương: Cộng đồng thông minh hướng đến sẵn sàng đầu tư" và "Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghệ 4.0" hứa hẹn mang đến những thông tin hữu ích và câu chuyện về Chiến lược phát triển Thành phố thông minh Bình Dương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0 và những chương trình, mục tiêu cụ thể khác nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư.

 Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis trả lời các câu hỏi của truyền thông, báo chí

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis đánh giá cao những chuyển biến tích cực của Bình Dương trong những năm qua. Cơ sở hạ tầng phát triển, với những tuyến đường mở rộng hơn. Môi trường đầu tư của Bình Dương được cải thiện và ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, trong đó có những nhà đầu tư lớn, điển hình như LEGO. Ông hy vọng trong tương lai, Bình Dương sẽ có những bước đột phát và yếu tố thung lũng "Silicon" sẽ hình thành và phát triển tại Bình Dương.

Tại buổi họp báo, các phóng viên của các cơ quan truyền thông, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến Diễn đàn như: Việc Horasis đã hỗ trợ giới thiệu hình ảnh Bình Dương ra thế giới và thu hút đầu tư tại Bình Dương; những kết quả Bình Dương đạt được sau các kỳ tổ chức Horasis; lộ trình hỗ trợ chuyển đổi năng lượng sạch đối với các nước châu Á; chiến lược tiếp theo của Bình Dương sau khi đã đạt danh hiệu Cộng đồng thông minh của năm - TOP1 ICF 2023.

 Các phóng viên của các cơ quan truyền thông, báo chí đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức 

Thảo Lam

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Năm 20/06/2024

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 17/06/2024 đến ngày 23/06/2024