Bình Dương chuẩn bị thật chu đáo cho Lễ hội "Mùa trái chín" năm 2024.
06/06/2024: (binhduong.gov.vn) - ​​Sáng 05-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho Lễ hội "Mùa trái chín" năm 2024.


Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến thời điểm hiện tại đã có 84 gian hàng đăng ký tham gia Lễ hội gồm 35 gian hàng trái cây và 49 gian hàng ẩm thực. Trong đó, có 21 gian hàng đến từ 8 tỉnh bạn, 31 gian hàng đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc, bế mạc, chương trình sân khấu hóa đang được khẩn trương chuẩn bị; công tác truyền thông cho Lễ hội cũng được các đơn vị liên quan phối hợp tốt. ​

lehoi.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Bên cạnh đó, việc phân luồng giao thông, bố trí bãi đỗ, giữ xe cho đại biểu và du khách cũng được UBND TP. Thuận An chủ trì phối hợp Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án thực hiện.

lehoi 1.jpg

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ chuẩn bị cho lễ hội

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đã trao đổi, góp ý liên quan đến công tác tổ chức như: Bố trí thêm các vị trí đậu xe để thuận lợi cho người dân tham gia Lễ hội; ngoài lễ khai mạc, Ban Tổ chức cần tăng cường truyền thông cho các hoạt động khác trong những ngày diễn ra Lễ hội.

lehoi 2.jpg

Đại diện TP. Thuận An phát biểu tại cuộc họp​

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ phải chủ động triển khai theo kế hoạch và bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Đồng thời lưu ý việc tổ chức tiếp đón khách mời cho lễ khai mạc phải được chuẩn bị chu đáo và phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu.​

lehoi 3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà phát biểu tại cuộc họp​

Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” được tổ chức tại phường Hưng Định, TP. Thuận An từ ngày 15 - 22/06. Ngoài lễ khai mạc với chương trình sân khấu hóa hoành tráng, lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động thú vị khác như: Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Giải Việt dã “Cung đường Mùa trái chín”; Hội chợ trái cây - ẩm thực - du lịch; Hội thi ảnh đẹp “Mùa trái chín”; Triển lãm ảnh đẹp du lịch – xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương; Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ, biểu diễn ca nhạc đường phố.

Đoan Trang

 

Lịch làm việc của UBND
Hôm nay, Thứ Năm 20/06/2024

CN
T2
T3
T4
T5
T6
T7
Tải lịch làm việc tuần
( Xem online)
Từ ngày 17/06/2024 đến ngày 23/06/2024