Bình Dương thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai
(29/07/2019 08:04:25)
(binhduong.gov.vn) - Đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống thiên tai năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương vào sáng 26-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.
Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng, địa phương của tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, những năm gần đây, Bình Dương không bị ảnh hưởng trực tiếp của các trận bão, áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh thường xảy ra một số loại hình thiên tai như lốc xoáy, ngập úng do mưa lớn, ảnh hưởng triều cường, xả lũ các hồ chứa quốc gia ở một số khu vực trũng thấp ven sông, sét đánh... Điển hình là lốc xoáy đã xảy ra ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại đáng kể về người, tài sản.

Để phòng, chống thiên tai trên địa bàn, công tác chuẩn bị và thực hiện phương án ứng phó với các loại hình thiên tai được tỉnh xây dựng bài bản theo phương châm "4 tại chỗ", trong đó, các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại được đặc biệt quan tâm. Công tác khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai, công tác bố trí chỗ ở phục vụ di dời tái định cư vùng thiên tai được thực hiện kịp thời và hiệu quả.

 

Toàn cảnh buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Dương

Tại buổi làm việc, Bình Dương đã kiến nghị với Đoàn công tác về hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai; đầu tư nâng cấp mạng lưới Trạm khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao công tác phòng, chống thiên tai của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Tỉnh đã có sự đầu tư, quan tâm và triển khai một cách tập trung các giải pháp, thực hiện tốt việc trang bị trang thiết bị, diễn tập phương án ứng cứu, thành lập các đội xung kích phòng, chống thiên tai; xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai rõ ràng, cụ thể, có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị, Bình Dương không chủ quan trước diễn biến của thời tiết, biến đổi khí hậu; thường xuyên cập nhật các thông tin dự báo để xây dựng phương án phòng, chống. Quan tâm thực hiện các giải pháp phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu như bổ sung công tác phòng, chống thiên tai trong quy hoạch xây dựng, đô thị; kiểm tra chặt chẽ các công trình phòng, chống thiên tai; chất lượng xây dựng các công trình nhất là các công trình cao tầng. Bộ trưởng cũng ghi nhận các kiến nghị của địa phương, đặc biệt là việc hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Trước đó, Đoàn đã đi khảo sát hệ thống đê bao An Sơn, phường Lái Thiêu và trục thoát nước Chòm Sao - Suối Đờn, phường Thuận Giao, Hưng Thịnh, thị xã Thuận An.

 

Đoàn khảo sát trục thoát nước Chòm Sao - Suối Đờn

Mai Xuân
Các tin mới nhận
LỊCH LÀM VIỆC CỦA UBND
<<<Tháng Mười Hai 2019>>>
 HBTNSBC
482526272829301
492345678
509101112131415
5116171819202122
5223242526272829
53303112345

(Từ ngày 09/12/2019 đến ngày 15/12/2019)
LIÊN KẾT WEBSITE